lnwshop logo
  • ตอบกระทู้
  • ตั้งกระทู้ใหม่
QUOTE 

เบื่อมากกับการเคลมสินค้า....

(Guest)
Bughum (Guest)
IP: 58.9.41.x
4 ปีที่ผ่านมา

การที่คนเราตัดสินใจซื้อของกับร้านใดร้านหนึ่งนั้น เราก็เชื่อใจร้านว่าบริการดีและจริงใจกับลูกค้า แต่แล้วก็ต้องเสียใจอย่างมาก เมื่อเคลมสินค้าแล้วก็ได้เครื่องเสียตลอดเลย เสียเวลาในการเดินทางด้วย ผัดวันไปเลื่อนพรุ่งนี้บ่ายๆ มารับได้เลย แต่แล้วก็ได้เครื่องที่ใช้งานไม่ได้สักเครื่องเลย จะทำยังไงดีครับ... ที่ร้านรับซ่อมเครื่องจีนมั้ยครับ...มีร้านที่พอจะแนะนำได้มั้ยครับ.  ไม่อยากไปเคลมแล้ว หาร้านซ่อมดีกว่าเผื่อจะได้เครื่องไว้ใช้งานบ้าง... ขอบคุณล่วงหน้าครับ...

QUOTE 
ความคิดเห็นที่ #1
(Guest)
santiphapc (Guest)
IP: 61.91.203.x
4 ปีที่ผ่านมา

เห็นหัวข้อแล้วตกใจเล็กน้อยครับ  นึกว่าเครมร้านมหาโฟน

สรุปว่า  ร้านอื่นใช่ไหมครับที่บริการไม่ดี  เพราะส่วนตัวผมเคยเครมกับร้านมหาโฟนสองครั้ง ไม่เคยมีปัญหาเลยครับ พี่เขาเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้เลย ถ้าไม่มีเครื่องก็คืนเงินให้ทันที  แนะนำให้ลองที่หน้าร้านให้พอใจครับ  ถ้าไม่ถูกใจขอลองเครื่องใหม่เลยครับผม :D

QUOTE 
ความคิดเห็นที่ #2
(Guest)
Bughum (Guest)
IP: 58.9.41.x
4 ปีที่ผ่านมา

ไม่ใช่ครับ เพื่อนก็บอกครับ แต่ผมซื้อมาแล้ว ยังเสียใจอยู่เลยครับ...ตัดสินใจเร็วไปหน่อย....

QUOTE 
ความคิดเห็นที่ #3
(Guest)
Bughum (Guest)
IP: 58.9.41.x
4 ปีที่ผ่านมา

แต่ไม่เป็นไรครับ เดี๋ยวอาทิตย์หน้าจะเข้าไปซื้อใหม่พอดี...ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ...

QUOTE 
ความคิดเห็นที่ #4
เจ้าของร้าน
เจ้าของร้าน
4 ปีที่ผ่านมา

ขอบคุณมาก คุณสันติภาพ ลูกค้าผมจำนวนมากๆก็พูดกันว่า ร้านนี้ดียังงั้นยังงี้ ผมขอบอกให้ทราบว่า ผมไม่เคยยินดียินร้าย นะครับ เพราะผมทราบมาว่า ต่อให้ทำดีๆร้อยครั้ง ทำเสียครั้งเดียว คุณก็โดนรุมด่าอยู่ดี มีเยอะแยะไป ผมตั้งใจขายของ ตั้งใจเซอร์วิสลูกค้า ดูแลลูกค้าผม ไม่ได้หมายความว่า ผมเอาใจลูกค้า ลูกค้าเป็นพระเจ้านะครับ ผมคิดแค่ว่า เงินทองหายาก กว่าจะหาได้ มาซื้อของผม ก็ไม่เอาเปรียบ ขายไปแล้วก็ต้องดูแล ให้เขาใช้ได้ คุ้มกับเงิน เท่านั้นเอง

ผมเกริ่น เพราะผมรู้ว่าเจ้าของกระทู้พูดถึงอะไร และผมอยากบอกว่า สินค้าจีน มันมีปัญหในตัวมันเองอยู่แล้ว อยู่ที่ว่าจะรับได้หรือเปล่า อย่างร้านผมขายประมาณ 500 เครื่องต่อเดือน ปริมาณการเคลมไม่ถึง 5 เปอร์เซ็นต์ พูดง่ายก็คือว่า ผมส่งเคลมจีน ยังไม่ถึง 50 เครื่องเลย  ถามว่า ยอมรับคุณภาพได้รึเปล่า ผมตอบว่า ก่อนที่ผม จะขายแท๊บเลตจีน ผมแค่นั่งแก้ ซอฟต์แวร์ เครื่องค้าง เครื่องรวน ติดรหัส ของไอโฟนแท้ แบล็คเบอรี่ ซัมซุง ไม่รวมซ่อมเครื่องเสีย ผมก็มีอยู่มีกินสบายๆ ลองคิดดูว่า เครื่องคุณภาพแบรนด์ พวกนี้ต้องเสียปริมาณเท่าไหร่ จึงจะเลี้ยงร้านซ่อมโทรศัพท์ประมาณ 10000 ร้านในประเทศไทยได้ ใครว่า ของพวกนี้ดีและ ทน ผมขำในใจตลอด

มาพูดถึง เรื่องเคลม ร้านค้ามีปัญหาทุกร้านแหละ รวมถึงร้านผมด้วย ใช่จะดีไปทุกเรื่อง แต่ผมก็พยายามให้มีน้อยที่สุด ผมก็มีด้านมืดของผม ที่จะบอกให้ทราบ

1. ลูกค้าที่มาเคลม ถ้ามาเคลมใน 7 วัน ผมจะเปลี่ยนเครื่องให้ ถ้าไม่มี ผมคืนเงินให้ แต่ถ้าผมตรวจสอบว่า ไม่เป็นตามที่แจ้ง ผม Blaclist ทันทีครับ ไม่ขายให้อีกแน่นอน แต่เป็นตามที่แจ้ง ผมก็ยอมรับ และนับถือด้วย

2. ลูกค้าที่เคลมติดกัน ซ้ำซาก คือ ติโน่น ตินี่ จะเอา แบบเปอร์เฟกต์ เหมือนไอแพด ซัมซุง มีตำหนิ ไม่ได้เลย อันนี้ผมคืนตังค์ แล้ว Blacklist จัดเป็นลูกค้าเรื่องมาก คงหมดสิทธิ์ได้ใช้แล้วละ ผมเคยหลอกดูพฤติกรรมลูกค้า โดยเอาเครื่องที่ผมใช้เทสต์ หอบมาทดสอบโปรแกรมต่างๆ ตรวจสอบเอง เล่นเองทิ้งไว้ที่โต๊ะทดสอบเวลาลูกค้าถามปัญหา โดยเคลมให้เอาไปใช้ ยังนำกลับมาเคลม ตำหนิโน่น ตำหนินี่ได้อีก แถมทำเครื่องผมพังซะอีก

3. ลูกค้าที่ทำเครื่องผมเสีย ซ้ำซาก วันนี้เก็พัง พรุ่งนี้ก็พังอีก คือ จะบอกว่าโครตซวย ก็ใช่ที่ คนอื่นๆ ไม่เห็นทำพัง แบบนี้ผมก็ Blacklist คืนตังค์ดีกว่า ทำเครื่องผมพังบ่อยๆ

4. ลูกค้าที่ดูถูกเครื่องร้านผม ของจีนหรอ ดีเหมือนไอแพดมั้ย เสียง่ายมั้ย แพงจัง ถามแบบจะเอาดีเลิศแบบไอแพด ผมสั่งลูกน้องไว้เลย ห้ามขายให้

5. ลูกค้าขี้บ่น ซื้อไปวันเดียว ทำไมมันเสีย มันไม่ดียังโง้น ยังงี้ มัน เล่นอันนี้ อันอันนั้น ไม่ได้ ระวัง โดนแบล็กลิสต์ เพราะไอแพดไอโฟน ยังเล่น Flash Player บางตัวไม่ได้เลย ถ้าไม่มีไอดีคุณ ก็เข้า Store ไม่ได้ Sync ไม่เป็น คุณก็ลงเพลงไม่ได้ ผมอยากทราบลูกค้าขี้บ่นพวกนี้ ซื้อไอโฟน ไอแพด ไปแล้ว เขาตามไปบ่น สตีฟ จ๊อบ หรือเปล่า หรือยังบูชาอยู่

ลูกค้าที่มีพฤติกรรมข้างต้น ถ้าผมไม่แบลกลิสต์ ดูแลอยู่เป็นปกติ ถือว่า ผมรักษาน้ำใจมากๆนะครับ บางคนบ่อยๆมากกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง บ่อยมากๆ น้องผมยังบ่นว่า พี่ทนได้ยังงัย คำตอบก็คือ ลูกค้าทนพี่ได้ พี่ก็ทนเขาได้  สาเหตุที่ผมแบล๊กลิสต์ ไม่ขายให้ไม่ใช่ว่า ผมปราถนาดีนะครับ ผมมีมารสิงในจิตใจ พวกนี้ต้องไปเจอร้านคนจีน ครับ หมวยๆตี๋ๆ เวลาซื้อบอกทำได้ทุกอย่าง เวลาขายแล้ว มันทำได้แค่นี้แหละ เจอคนจีนไม่รับผิดชอบ หน้างอ มานั่งบ่นที่หน้าร้านผม มีทุกวัน ต้องให้ไปเจอแบบนี้ก่อนครับ ผมขำมากล่าสุด เครื่องค้างแอนดรอยด์ มาหาผม ถามว่า ทำไมไม่ไปเคลม คำตอบคือ เขาบอกให้ทำให้หายค้าง ก่อน จึงให้เคลม (ฮา)

คุณสันติภาพ หรือ ใครๆไม่ต้องชมร้านผม เพราะผมเริ่มเห็นบ่อยแล้ว ไม่สบายใจครับ
ผมขายของเพราะผมรักแอนดรอยด์ด้วยและผมขายก็ไม่เคยพูดไพเพราะด้วย (มีใครบ้างที่ผมรับโทรศัพท์แล้วพูดเพราะๆ ด้วย ยกมือขึ้น)เสียงแข็งๆ ด้วยซ้้ำไป ไม่กล่อมลูกค้า ไม่แนะนำ อยากซื้อ ต้องทำการบ้านมา รุ่นใหนดี รุ่นใหนคนนิยม อยากได้จิ้มเอา วันนี้ดวงซวย เจอเครื่องมีปัญหา มาเคลม ไม่ว่ากัน แต่เครื่องไม่มีปัญหาอะไร มีตำหนินิดหน่อย ยังใช้งานได้ดีมาก ก็ไม่ควรเคลม เครื่องจีน บางที่เนี้ยบๆทุกจุดแต่การใช้งานรวนเหลือเกิน

ลูกค้าที่ผมรัก และดูแล เต็มที่ คือ ลูกค้าง่ายๆ ครับ ตรวจดูเครื่่อง เรียบร้อย พอใจ แล้วซื้อ ผมจะจดจำไว้ในใจ มาที่ร้านอีก ถึงจะเคลม ผมก็ยินดี แต่ถ้าเสียงมาก่อน นี่ผมก็ไม่เอา แต่ก็น่าแปลก บางคนมาซื้อเสียงโวกเวกโวยวาย พอซื้อแล้วกลับเงียบเรียบร้อยก็มี และที่ผมจะเล่าตอนจบให้ฟัง ก็คือ ลูกค้าที่เอาเปรียบผมก็มี ทำพังเอง ไม่ยอมรับ บอกอยู่ดีเป็น ผมจับดูแป๊บเดียวก็รู้นะครับ ซ่อมโทรศัพท์มา 12 ปี สอนซ่อมโทรศัพท์ ทำหนังสือแนะนำการซ่อมโทรศัพท์เบื้องต้น มีลูกศิษย์เป็นช่างซ่อมโทรศัพท์มากมาย ทำไมผมจะไม่รู้ว่า ทำไมเครื่องถึงพัง ยิ่งได้แกะดู ด้วย ไม่ต้องพูดถึงครับ เครื่องตก กับเครื่องกระแทก มันคนละแบบกันนะครับ ยิ่งโดนน้ำละก็ น้ำเปล่า น้ำกาแฟ น้ำชา น้ำโค้ก เสร็จผมหมดครับ

ปล.เวลาของขาด เครื่องเทสต์ที่ร้าน ลูกค้าบางคนไม่มากเรื่อง ยังขอซื้อเลย เมื่อวาน  ELF2 เครื่องเทสต์ที่ร้าน ทั้งๆที่อ่านเมมบ้าง ไม่อ่านบ้าง ยังมาสอยไปเฉย อย่าให้ผมเจอนะ รีบเอามาคืนเลย เครื่องดีๆใต้โต้ะผมเก็บไว้เผื่อลูกค้าเก่ามาเคลมก็มีนะครับ น้องดันขายให้ตอนผมไม่อยู่ด้วย

เล่าใหฟังด้านมืดของร้านผมนะครับ ไม่ใช่ว่าจะดีทุกเรื่องนะครับ อ่านจบกันแล้ว ผมจะลบกระทู้นะครับ

QUOTE 
ความคิดเห็นที่ #5
(Guest)
แม็กโคร (Guest)
IP: 1.4.190.x
4 ปีที่ผ่านมา

ตอนแรกผมก้อ คิดแบบท่านหละครับ  ผมจึงซื้อ aurora ii  ของ adv...  เพราะคิดว่า จะประกันศูนย์ ให้ดี   แต่พอเจอปัญหา แบต 100%  ดันทำไม่ได้ซะงั้น  บอกว่าจะต้องส่ง กทม อย่างเดียว   เลยมาพบกับ เว็ปมหาโฟน   มีวิธีทำเสร็จเรียบร้อย    ผมตัดสินใจ รูปเครื่องทันที  เมื่อซื้อเครื่องมาได้เพียง 4 วันเท่านั้น  ประกันขาดกระจาย 

ผมขอบอกนะว่า  ร้านดังๆ ไม่จำเป็นว่า จะต้องทำเป็นทุกอย่าง  ช่างนะความรู้เท่าหางอึ่ง   ร้านมหาโพนคือคำตอบแล้วครับ   ประสบการณ์พี่เค้าเยอะ  

 ปล.  หวังว่า เครื่องผมมีปัญหา คงจะรับซ่อมเครื่องผมนะ

 

QUOTE 
ความคิดเห็นที่ #6
(Guest)
Bughum (Guest)
IP: 1.20.1.x
4 ปีที่ผ่านมา

ขอบคุณ สำหรับคำแนะนำครับ ได้ Window N90-II มาใช้งานแล้วครับ ฝากเพื่อนซื้อมาให้ ก็โอเคเลยครับ ดีกว่า 7นิ้วที่ใช้อยู่มากเลยครับ..ตัวเก่าเอาไว้ทับกระดาษครับ...

QUOTE 
ความคิดเห็นที่ #7
(Guest)
midsiri (Guest)
IP: 180.183.59.x
4 ปีที่ผ่านมา

แวะมาอ่าน เพราะเครื่องมีปัญหาตั้งแต่ซื้อจากที่ร้าน(ร้านอื่นนะ)

QUOTE 
ความคิดเห็นที่ #8
(Guest)
midsiri (Guest)
IP: 180.183.59.x
4 ปีที่ผ่านมา

ต่อเมื่อกี้

เจ็บใจซื้อแท็บเล็ตจากร้านแถวบ้าน  เน็ตเชื่อมต่อไม่ได้  วันร่งขึ้นก็ไปร้านจะขอเปลี่ยนเครื่อง มันบอกเปลี่ยนให้ไม่ได้ ทั้งที่ลูกน้องในร้านมันบอกว่าเปลี่ยนได้ แต่ไอ้เจ้าของร้านมันบอกว่า เปลี่ยนไม่ได้ ถ้าเปลี่ยนเครื่องมันก็ต้องขายเป็นของมือสองไป ไอ้ s...   ตอนขายให้หน้าบาน พอขายได้ เครื่องมีปัญหา มาปรึกษาหน้าก็บูดแถมด่าให้ได้ยินอีกหาว่าเรื่องมาก ตั้งแต่ซื้อวันแรกถึงวันที่สาม ไม่ได้ทำอะไรเลย นอกจากมานั่งเฝ้าเครื่องที่ซื้อจากมันมาว่ามันแก้ปัญหาให้ได้ไหม เคลมก็ไม่ได้ เปลี่ยนอีกรุ่นโดยเพิ่มเงินให้ก็ไม่ได้ ตะหงิดใจตั้งแต่ญาติพี่น้องเคยมาใช้บริการที่ร้านมันเมื่อหลายปีก่อน บอกร้านนี้อย่าเข้า ไอ้เราก็นึกว่านี่ก็ผ่านไปหลายปี มันคงปรับปรุงขึ้น แต่เปล่า เลวเหมือนเดิม

นี่ถ้าเจอ มหาโฟน ซะก่อน คงไม่โง่ไปซื้อร้านมันหรอก เฮ้อ ทุกอย่างที่มหาโฟนบอก ร้านที่ผมซื้อมันทำตรงข้ามหมดเลย

QUOTE 
ความคิดเห็นที่ #9
(Guest)
pat (Guest)
IP: 180.180.202.x
3 ปีที่ผ่านมา

ร้านนี้ดีครับ ขอยืนยัน ซื้อของจากร้านนี้ไปหลายปีแล้ว เครื่องยังใช้งานได้ตามปรกติ 

1
แสดงความคิดเห็นที่ 1-9 จากทั้งหมด 9 ความคิดเห็น
ชื่อ
อีเมล
ข้อความ
  • ตอบกระทู้

 หรือ in box  mahaphoneshop

โทร 086-8121512 ช่าง

โทร  081-4070-771 ขาย


CATEGORY

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม8,495,170 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด3,607,663 ครั้ง
เปิดร้าน7 ส.ค. 2555
ร้านค้าอัพเดท24 ม.ค. 2560

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
Go to Top