lnwshop logo
  • ตอบกระทู้
  • ตั้งกระทู้ใหม่
QUOTE 

ตอบ gmail พี่ชัยณรงค์สุดหล่อ

maxlay007

พี่แม็กซ์

 
เศรษฐกิจปีนี้ไม่ดี ผมเริ่มมีเวลาว่างบ้างช่วงในเวลาทำงาน 
ขอบคุณพี่มากสำหรับอารมณ์ขันและความรู้ของพี่ที่ถ่ายทอดไว้ให้ พี่ไม่อยู่ทำให้เป็นกังวลเรื่องเครื่อง ทำให้ผมต้องตั้งสติศึกษาเรื่องการ root
รบกวน พี่ระลึกไว้ว่า ผมเป็นคนไม่มีความรู้อะไรเลย เปรียบเสมือนแก้วเปล่า พี่จะได้ไม่รู้สึกว่า ผมถามอะไรที่ไร้สาระ อีกอย่างหนึ่ง ถ้าพี่ติดงาน ติดธุระ ยุ่งอยู่ หรือป่วย ไม่ต้องรีบตอบนะครับ ผมรอได้ ไม่ต้องกังวล 
 
ผม ค่อย ๆ เริ่มศึกษาแล้ว ตอนนี้ ตัวที่อยาก root มากที่สุด คือ lenovo a5500 ตัวแปดนิ้ว ได้มาจากงานมือถือที่ผ่านมา ในราคา 4,800.- จากราคาตั้ง 6,900.- พร้อมของแถม lenovo power bank 8400 bluetooth คอม7 กะโหลกหนึ่งอัน sd card sandisk class 4 16 gb 1 อัน และหูฟัง lenovo 1 อัน เท่าที่ลองใช้ มันดีมากเลย แม้ว่า ram แค่ 1 ต้องอาศัย clear ram บ่อย ๆ 
ผมหาข้อมูลจากในเวปหลาย ๆ เวป เขาว่าใช้ framaroot เป็นวิธีการ root ที่ง่ายที่สุด
1. lenovo a5500 ใช้ framaroot ได้ไหมครับ เพราะเท่าที่ค้นดูไม่มีใครพูดถึงการ root ขณะที่ os ของเครื่องยังเป็น 4.2 มีแต่การ root เมื่อ update เครื่องเป็น 4.4 แล้ว โดยส่วนตัวต้องการ root os 4.2 ครับ
2. lenovo a5500 ไม่มี developer options ทำให้เข้า debug ไม่ได้ debug หมายถึง ตุ๊กตาสีขาวยกแขนข้างหนึ่งถูกไหมครับ
3. framaroot มีข้อจำกัดหรือเงื่อนไขอะไรไหมครับ 
4. ถ้าใช้ framaroot ได้ ผมแค่ ก็อปปี้ apk ของเจ้าตัวนี้ลง lenovo ได้เลยไหม หรือต้อง อันเชิญลงคอมก่อน แล้วค่อยถ่าย apk ลง sdcard แล้วไป install ลงเครื่องครับ
คอมผมเป็นของที่ทำงาน ผมลอง download แล้ว เครื่องไม่รับ เพราะมี virus scan และ firewall ป้องกันอยู่ครับ
 
ปล. 
1. คุณขวัญ up rom ax10 และ root ให้ไหม่ได้ไหมครับ
2. ล่าสุด ผมถอย talk79 และคุณขวัญ root แล้ว เห็นมี superuser อยู่ในเครื่อง ผมจำได้ว่า พี่เคยบอกว่า supersu ดีกว่า ก็เลย installed supersu แล้ว uninstalled superuser เสีย อย่างนี้จะมีปัญหากับเครื่องไหมครับ
 
ขอบคุณครับ
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------
1.ลองframarootใช้ดูครับ หากไม่ได้ก้ใช้ vroot or iroot or kinggoroot
2.เครื่องไหนไม่โชว์ สำหรับนักพัฒนาซอฟแวร์ developer options
ให้ไปที่ เกี่ยวกับโทรศัพท์---จิ้มรัวๆที่ เวอร์ชั่นเคอร์แนล หรือ หมายเลขบิวด์ หรือ เวอร์ชั่นเบสแบน สรุปจิ้มไปมั่วๆ เดี๋ยวมันก้โชว์เอง แต่ละรุ่น จิ้มที่ไม่เหมือนกัน แต่ไม่เกินนี้แหละมั่วไปครับ
3.(debug หมายถึง ตุ๊กตาสีขาวยกแขนข้างหนึ่งถูกไหมครับ)ไม่ถูกครับ แต่ละเครื่อง+รุ่นจะโชว์ต่างกัน สรุปการเปิดdebug คือการเปิดให้เครื่องพีซีเข้าไปคอมคุม เปลี่ยนแปลง ระบบได้ครับ
4.ไม่มีครับ ใช้แล้วได้คือได้ แค่นั้น สิทธิ์การrootก้สมบูรณ์ดี
5.คิดจะแต่ง+เล่นเครื่องพวกนี้ แนะนำให้ ลบแอนตี้ไวรัสทิ้งให้หมด ปิดไฟวอลล ให้หมด หรือ ติดวินโด้เพิ่มอีก1 เพื่อแต่งเครื่องอย่างเดียวครับ
----------------------
ปล. 
1. คุณขวัญ up rom ax10 และ root ให้ไหม่ได้ไหมครับ
2. ล่าสุด ผมถอย talk79 และคุณขวัญ root แล้ว เห็นมี superuser อยู่ในเครื่อง ผมจำได้ว่า พี่เคยบอกว่า supersu ดีกว่า ก็เลย installed supersu แล้ว uninstalled superuser เสีย อย่างนี้จะมีปัญหากับเครื่องไหมครับ
-------------------------------
1.ได้อยู่แล้วครับ แต่ อาจจะได้พื้นที่ติดตั้งแอฟแค่3กิ๊ก ผมอัพให้ลูกค้าทั่วไป แบบที่ทำให้พี่ ไม่มีคนทำได้ครับ หรือ เอาเครื่องเข้าไป แล้วบอกว่า อัพเฉพาะไฟล์ system.img อัพเฉพาะไฟลนี้ จะทำให้ทุกอย่างเหมือนเดิม หลังอัพเสร็จ เข้าrecovery---wape data---wipe cache---wipe dalvikcache reboot ก้เหมือนกับอัพรอมใหม่ แต่การแบ่งพาติชั่นจะไม่ถูกจัดใหม่(พี่อ่านไม่เข้าใจหรอก เอาไปให้อาจารย์สัน ที่ร้านมหาโฟนอ่าน)
2.ไม่ต้อง uninstall ครับ หลังติดตั้ง super su แล้ว เปิดแอฟขึ้นมา แล้ว ไปที่ตั้งค่าแอฟ มองหา ติดตั้งsuper su ใว้ใน system แค่นี้ super user จะถูกแทนที่ด้วย supersu แล้วครับ
แต่หากไป uninstall หรือลบทิ้ง อาจทำให้สิทธิ์root หาย หรือ มีปัญหาได้ครับ
 
ฉลองเก้าอี้ใหม่ ตอบยาวไปหน่อย ค่อยๆอ่านนะครับ
 
QUOTE 
ความคิดเห็นที่ #1
maxlay007

ผมติดนี่ละ

Gmail Notifier แจ้งเตือนอีเมล์ใหม่และอ่านทันที

http://www.techxcite.com/topic/2904.html

คาดว่าหากพี่ถามมาทางgmailผมจะได้อ่านทันที(แต่คงไม่ตอบทันที เพราะคำถามพี่ไม่ธรรมดาสักที)

QUOTE 
ความคิดเห็นที่ #2
ชัยณรงค์

พี่แม็กซ์

1. วันที่ไปถอย talk79 ผมถือ a5500 ไปด้วย อาจารย์สันท่านโชว์เล่นของไปแล้ว ท่านเคาะรัวที่ข้างในหน้า about tablet เคาะตรงไหนบ้าง จำไม่ได้แล้ว ปรากฎว่า โชว์รูป jeally bean เคาะอยู่หลายที ก็โชว์แต่ jeally bean แต่ท่านก็บอกเหมือนที่พี่บอกแหละ เคาะไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะขึ้น (เมื่อไรวะเนี่ยถึงจะขึ้น) เดี๋ยวผมกลับบ้านไปลองดูใหม่

2. ดูท่า ต้องถอย notebook มาเพื่อฝึก root กับ up rom เสียละมั้ง ลงทุนหนักนะนี่

3. "...อาจจะได้พื้นที่ติดตั้งแอฟแค่3กิ๊ก.." ทำไมถึงได้ตั้ง 3 กิ๊ก ไม่ get

4. "แบบที่ทำให้พี่ ไม่มีคนทำได้ครับ" อันนี้ sure เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะเทพ เมื่อพี่ไม่อยู่ผมก็ต้องทนใช้เท่าที่มีละครับ ไม่สนุกเลย ไม่ได้ดั่งใจ

5. อัพเฉพาะไฟล์ system.img อัพเฉพาะไฟลนี้ จะทำให้ทุกอย่างเหมือนเดิม หลังอัพเสร็จ เข้า recovery---wape data---wipe cache---wipe dalvikcache reboot ก้เหมือนกับอัพรอมใหม่ แต่การแบ่งพาติชั่นจะไม่ถูกจัดใหม่ (พี่อ่านไม่เข้าใจหรอก เอาไปให้อาจารย์สัน ที่ร้านมหาโฟนอ่าน)

จริงด้วย ได้แค่อ่านแต่บ่อห่อนรู้รสแกง อาจารย์สันท่านโคตรยุ่งเลย จะหาเวลาที่ไหนมาอธิบายให้ผมฟังละครับ "การแบ่งพาติชั่นจะไม่ถูกจัดใหม่" หมายถึงกลับไปสู่สภาพ rom ที่มากับเครื่องครั้งแรก หรือเคยแบ่งพาติชั่นไว้อย่างไร ก็ได้แค่นั้น

6. พี่บอกช้าไปแล้ว ผม unintalled superuser ไปแล้ว เพราะพอ restart แล้วกดแอปที่ต้องติด root มันจอดำค้างไปเลย ผมเลยจัดการเสีย แต่ก็ใช้ได้ปรกติครับ ยังไม่เจออาการ root หลุด หรือว่าผมโชคดี

ขออนุญาตเก็บสตางค์ซื้อ notebook ก่อนนะครับ ไม่มีเจ้านี่คงทำอะไรไม่ได้ทั้งนั้น

ขอบพระคุณที่อุตส่าห์สละเวลาอันมีค่ามาให้ความรู้เป็นวิทยาทานครับ

 

QUOTE 
ความคิดเห็นที่ #3
maxlay007

1.มีไม่กี่บรรทัดหรอกครับที่นั่น เคาะๆไม่มีผลไรก้เปลี่ยนบรรทัด

2.แนะนำ หาเครื่องมือ2ที่เปน วินโด้7 หากเป็นวินโด้8 ท่านจะมึนเหมือนผม(นี่จะยอมทิ้งประสิทธิภาพเครื่องคอมพ์ ไปลงวิน7อยู่ครับ)

3.คนทั่วไป เค้าใช้กันแค่นี้ก้ไม่หมดแล้วครับ หากทำมากกว่านี้ จะต้องสลับหน่วยความจำเครื่องกับmicro sdcardด้วย

ไม่งั้นพื้นที่ติดตั้งดาต้าแอฟ(sd card/android/data)จะมีน้อยไปไม่สมดุลย์กันครับ

4.ไม่มีละครับใครก้ทำได้ แต่มันยาววววมาก น้อยคนจะเข้าใจ การแบ่งแล้วใช้ไฟล์ของเครื่องlenovoด้วย(ผมลืมเอามา จำชื่อไม่ได้ด้วย55+)

1
แสดงความคิดเห็นที่ 1-3 จากทั้งหมด 3 ความคิดเห็น
ข้อความ
ชื่อผู้โพส
ข้อมูลสำหรับการติดต่อกลับ (ไม่เปิดเผย เห็นเฉพาะเจ้าของร้าน)
อีเมล
เบอร์มือถือ
  • ตอบกระทู้

สอบถามซ่อมโทรศัพท์

   โทร. 02 - 2223897

           086-8121512

ติดต่อช่วงวันหยุด

โทร 086-8121512 ช่าง

โทร  081-4070-771 ขาย
CATEGORY

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก