lnwshop logo
  • ตอบกระทู้
  • ตั้งกระทู้ใหม่
QUOTE 

ไหนแจ้งว่าไม่คิดค่าส่งไงครับ

ACC
ACC (Guest)
IP: 101.109.62.x
5 ปีที่ผ่านมา

ไม่มีเจตนามาป่วนนะครับ แค่ความรู็สึก คือผมอาจจะเป็นลูกค้าใหม่เลย เมื่อวานผมได้โทรศัพท์ไปสั่งซื้อแทปเล็ท ainol สองเครื่อง ตกลงเรื่องราคาพี่ผู้ชายบอกจะส่งให้ฟรี โดยส่งมาทางรถตู้ แต่พอมาถึงผมทำไมมันถึงมีค่าขนส่งหละครับ จริงๆมันก็ไม่ได้มากมายอะไร แต่ในเรื่องของการซื้อขายคำพูดเราเป็นร้านที่มีทั้งหน้าร้านและหน้าเว็บ ผมเองก็เป็นร้านก็อาจจะเข้าใจว่าคงยุ่งและอาจไม่ได้สื่อสารกันบางเรื่องจริงทำให้เกิดเหตุแบบนี้ เลยอยากจะฝากไว้หน่อยครับ 

QUOTE 
ความคิดเห็นที่ #1
เจ้าของร้าน
เจ้าของร้าน
5 ปีที่ผ่านมา

ผมก็ไม่ได้คิดค่าส่ง อะไรอยู่แล้ว ปกติรถตู้เขาคิดค่าส่งต้นทาง คุณพี่ขอให้ส่งรถตู้ ซึ่งผมได้จ้างคนส่งของส่งไปอย่างด่วน ได้ลืมแจ้งว่าให้จ่ายต้นทาง เพราะโดยปกติทั่วไปต้องจ่ายต้นทางอยู่แล้ว ไอ้กลัวที่ว่าจะส่งไม่ทัน เร่งรีบมันสำคัญกว่า คำว่า ผมจะรีบส่งให้ทัน เวลา ตอนบ่ายสามโมง ผมก็ทำตามนั้น คนส่งของเขาก็ยุ่งเพราะเมื่อวานเป็นสุดท้ายที่ขนส่งทำงาน ผมก็สั่งแกมบังคับ ให้รีบที่สุดลูกค้าต้องการด่วน คนส่งของบอกเต็มที่รถออกหกโมง ผมโทรไปบอกขั้นตอนที่สินค้าอาจไปถึงทุกอย่าง ต่อพี่แล้ว ส่วนการไม่จ่ายต้นทางเป็นความผิดผมเองที่คาดไม่ถึง และผมก็ไม่รู้ด้วยเพราะป่านนี้คนส่งของยังไม่มาเก็บค่าจ้าง

ถ้าบอกว่าผมไม่ได้รักษาคำพูด คือ เข้าใจผิดทั้งเพ ทุกคนที่ผมส่งของให้ ถ้าผมเลือกขนส่งเอกชน แต่ลูกค้าจ่ายแบบ EMS มา ผมแนบตังค์กลับทุกคน ลูกค้าหลายคนโอนตังค์ซื้อสินค้าแพงกว่าโปรโมชั่น ผมโอนกลับหมด ไม่เคยเอาเปรียบใครสักสลึง ในกรณีนี้เหมือนกัน เขาเก็บค่าส่งเท่าไหร ส่ง SMS ธนาคารมาเลยครับ ผมจะโอนไปให้ เรื่องแค่นี้โทรมาแจ้งแป็บเดียวก้รุ้เรื่องแล้วครับ แบบนี้เหมือนระบายอารมณ์นะครับ

QUOTE 
ความคิดเห็นที่ #2
เจ้าของร้าน
เจ้าของร้าน
5 ปีที่ผ่านมา

ลูกค้าผมส่งเท้บเล้ตมาซ่อมพร้อมเคส ตั้งกระทู้ถามหา เพราะซ่อมเสร็จผมดันทำเคสลูกค้าหายไม่รู้ตัว  ผมเจ็บใจเพราะตอนแกะกล่องซ่อม ผมพูดว่า เคสสวยดีไปหาซื้อที่ใหนนี่ แต่พอส่งเครื่องกลับ ดันหาเซฟเคสไม่เจอ ให้เครื่องไปก่อนจะหาเคสให้ ผมรื้อร้านเพื่อหาให้เจอ มันก็ไม่เจอ เดินหาซื้อทั้งเสือป่าก็ไม่มี เดินทั้งงานคอมมาร์ตก็หาไม่เจอ แค้นตัวเอง น้องบอกโอนตังค์ไปคืนเลยพี่ แต่ผมไม่ยอม เพราะผมรับปากว่าจะหาคืนให้ โอนตังค์มันแก้ปัญหาปลายเหตุ สองเดือนที่ผมเฝ้าหาซื้อเจอจนได้ ผมส่งเซฟเคสคืนพร้อมตังค์ค่าส่งที่เจ้าของให้ไว้ตอนส่งเครื่องซ่อม ผมไม่เอาค่าส่ง เพื่อสร้างอารมณ์ความสุขในใจ

กระทู้ต้นเรื่อง

http://www.mahaphone.com/webboard/viewtopic/506

วันนี้เจ้าของกระทู้มาตั้งบอกอีก

 http://www.mahaphone.com/webboard/viewtopic/791

ผมขอบคุณเจ้าของเซฟเคส ที่แจ้งผม ลูกค้าบางคนส่งของมาซ่อม เงินค่าส่งกลับก็ไม่แนบมา ทวงแล้วทวงอีก พอรับของไม่เคยแจ้ง อาจไม่เกี่ยวกับกระทู้ แต่แจ้งให้ทราบว่า ทุกๆอย่างๆผมเลือกแนวทางที่ผมทำงานแล้วมีความสุขครับ

QUOTE 
ความคิดเห็นที่ #3
เจ้าของร้าน
เจ้าของร้าน
5 ปีที่ผ่านมา

เมื่อกี่คนส่งของมาเก็บตังค์ ผมถามว่า ทำไมไม่จ่ายต้นทาง คำตอบคือ ผมไม่ได้สั่ง ผมถามว่า ปกติเขาต้องเก็บต้นทางกันอยู่แล้วมิใช่หรือ คำตอบ ใช่ แต่ยกเว้นรถตู้สายนี้ ถ้าไม่แจ้งจ่ายต้นทาง จะถือว่าให้เก็บปลายทาง เป็นคำตอบที่ผมมึนเหมือนกัน

QUOTE 
ความคิดเห็นที่ #4
Pp kid
Pp kid (Guest)
IP: 61.234.121.x
5 ปีที่ผ่านมา

ไอ้เรื่องเก็บเงินไม่เก็บเงินช่างเถอะฮะ  เก็บไปแล้วก็เถอะน่า

มาตอบอันนี้ดีกว่ามีสาระเยอะฮะ

ผมอยากรู้ ---->

http://www.mahaphone.com/webboard/viewtopic/794

1
แสดงความคิดเห็นที่ 1-4 จากทั้งหมด 4 ความคิดเห็น
ข้อความ
ชื่อผู้โพส
ข้อมูลสำหรับการติดต่อกลับ (ไม่เปิดเผย เห็นเฉพาะเจ้าของร้าน)
อีเมล
เบอร์มือถือ
  • ตอบกระทู้

NEW PRODUCTS

120.00 บาท
  • สั่งซื้อ
120.00 บาท
  • สั่งซื้อ
160.00 บาท
  • สั่งซื้อ
60.00 บาท
  • สั่งซื้อ
150.00 บาท
  • สั่งซื้อ

สอบถามซ่อมโทรศัพท์

   โทร. 02 - 2223897

           086-8121512

ติดต่อช่วงวันหยุด

โทร 086-8121512 ช่าง

โทร  081-4070-771 ขาย
CATEGORY

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก